BỔ SUNG CANXI NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ

25/07/2020 9:19:08 SA

Vai trò của canxi với cơ thể và cơ xương khớp

Canxi là nguyên tố có nhiều nhất trong cơ thể người, trong đó đến 98-99% tập trung ở xương và răng. 1% lượng canxi còn lại có nằm trong máu và các tế bào nhưng lại có vai trò rất quan trọng trong việc duy trì chức năng của cơ thể. 

Canxi là thành phần quan trọng nhất của bộ xương. Canxi giúp xương phát triển, cải thiện chiều cao và tầm vóc của trẻ em trong độ tuổi dậy thì, giúp duy trì bộ xương chắc khỏe. Canxi còn có vai trò quan trọng đối với hệ cơ, hiện tượng co cơ sẽ không thể thực hiện nếu không có mặt của Canxi.

Bình thường hằng ngày vẫn có một lượng canxi bị thải ra ngoài cơ thể theo đường tiêu hóa. Canxi trong hệ xương cũng có thể bị thoái biến và thải ra theo nước tiểu. 

Những thực phẩm có hàm lượng canxi cao nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày

Nhóm ngũ cốc: Bột yến mạch

Bột yến mạch có hàm lượng canxi cao nhất trong nhóm ngũ cốc, hơn gạo trắng khoảng 8 lần.

Nhóm hạt đậu: Đậu phụ

Đậu nành sau khi trải qua nhiều công đoạn chế biến trở thành đậu phụ làm cho lượng canxi có trong đậu nành rất dễ dàng được hấp thu. Và canxi trong miếng đậu cao hơn trong nước đậu khoảng 7 lần.

Nhóm các loại hạt: Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa lượng canxi cao nhất trong các loại hạt. Mỗi 100g hạt chứa tới 815 mg canxi, đủ để đáp ứng nhu cầu canxi của một người lớn mỗi ngày.

Nhóm rau: Rau cải ngọt, rau dền

Rau cải ngọt, rau dền được xem là 2 món rau có hàm lượng canxi cao, thậm chí cao hơn sữa (trên cùng trọng lượng). Khi ăn nên luộc hoặc nấu ăn cả nước sẽ làm tăng tỷ lệ hấp thu canxi tốt hơn.

Nhóm cá: Cá chạch

So với các loại cá khác trên cùng trọng lượng, cá chạch chứa hàm lượng canxi cao hơn khoảng 6 lần cá chép, hơn 10 lần so với bạch tuộc.

Nhóm gia vị: Vừng (mè)

Một muỗng vừng khoảng 25g có thể bổ sung đến 200mg canxi cho cơ thể. Hạt vừng khi chế biến thành tương hoặc rang chín giã nhỏ có khả năng tiêu hóa cao. Vừng có thể coi như gia vị bổ sung vào các món xào, trộn hoặc bánh.

Nhóm đậu đỗ: Đậu cô-ve

Mỗi 100g quả đậu cô-ve chứa lượng canxi lên đến ~350mg, cao gấp đôi đậu nành. Món đậu này có thể dễ dàng được chế biến thành rất nhiều món ăn

Nhóm đồ uống: Sữa

Sữa là thực phẩm bổ sung canxi rất quen thuộc. 250g sữa có thể cung cấp 275 mg canxi.

Bạn có thể bổ sung một số thuốc, thực phẩm chức năng giàu canxi, nhưng việc bổ sung canxi qua thuốc hay thực phẩm chức năng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Bổ sung canxi với nước ion kiềm

Máy điện giải còn được gọi với nhiều tên gọi khác như máy điện giải, máy lọc nước ion kiềm….Qua nghiên cứu, máy lọc nước điện giải có khả năng tạo ra nguồn nước ion kiềm giàu hydrogen. Nước sản xuất bằng công nghệ điện giải và được tạo ra từ quá trình tách nước điện giải thành các phân tử nước siêu nhỏ để thay đổi độ pH của nước và tạo ra hai nhóm: nhóm nước kangen độ pH > 7.0 và nhóm nước điện giải ion axit có độ pH < 7.0.
Máy điện giải KYK là một sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn Hàn Quốc với một quy trình nghiêm ngặt đạt tiêu chuẩn của các thiết bị y tế.

Ngoài việc bổ sung các thực phẩm trên, người bệnh có thể uống nước ion kiềm để hỗ trợ bệnh lý một cách hiệu quả nhất. 

Bù đắp lượng nước và khoáng chất trong cơ thể của chúng ta nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả .Với hàm lượng các khoáng chất có lợi cho sức khỏe cực cao , nước điện giải ion kiềm với các ion thiết yếu như: Na+Cl-Ca2+Mg2+K+… có vai trò quan trọng trong việc duy trì sự ổn định áp suất, thẩm thấu các dịch lỏng của tế bào, đồng thời là một phần không thể thiếu trong huyết tương. Khi chúng ta mất Dịch cơ thể thông qua các hoạt động mỗi ngày đồng nghĩa với mất Nước và các ION.

Tỉ lệ Dịch cơ thể mất đi sẽ gây ra các triệu chứng tương ứng như sau nếu cơ thể không được bù đắp Nước và các Chất bù điện giải nhanh chóng:

+ Mất khoảng 3% Dịch cơ thể: cơ thể xuất hiện cảm giác choáng váng

+ Mất khoảng 5% Dịch cơ thể: cơ thể xuất hiện cảm giác nhức đầu, chóng mặt

+ Mất khoảng 10% Dịch cơ thể: có thể nguy hiểm đến tính mạng

Và khi đó nước bù điện giải sẽ bổ sung nhanh lượng nước mất đi, cũng như bù đắp đủ các ION thiết yếu, mang lại cảm giác tỉnh táo, đầu óc và sảng khoái và căng tràn năng lượng. Sử dụng nước bù điện giải mỗi ngày được coi là cách cung cấp "chế độ dinh dưỡng” lành mạnh và đơn giản nhất để bảo vệ sức khỏe lâu dài

Không chỉ vậy nước điện giải ion kiềm với hàm lượng vi khoáng tự nhiên cực cao bổ sung các loại khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như Canxi , Photpho còn giúp cho các tế bào xương khớp được khỏe mạnh hơn , ngăn ngừa các bệnh về xương khớp cực kỳ hiệu quả 

Thunguyen

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN - BÁO GIÁ


  Hoặc 0903.856.668