Nước ion kiềm và bệnh Parkinson

24/07/2020 4:57:29 CH

Nguyên nhân gây bệnh

Bệnh Parkinson xảy ra do sự thoái hóa và chết dần của tế bào sản sinh ra chất dẫn truyền thần kinh doopamin, chủ yếu xảy ra ở phần rất nhỏ của não gọi là chất đen. Doopamin có chức năng dẫn truyền tín hiệu thần kinh từ tế bào này sang tế bào khác. Nếu thiếu doopamin các chức năng thần kinh không được chỉ đạo, dẫn đến tình trạng bệnh Parkinson.

Đến nay, khoa học vẫn chưa lý giải được tại sao các tế bào não lại sản sinh ra chất dẫn truyền thần kinh lại bị thoái hóa và chết đi. Các nhà khoa học cũng chỉ đưa ra giải thuyết về nguyên nhân gây ra bệnh là do tuổi già, di truyền, các yếu tố môi trường hoặc vi rut.

Bệnh Parkinson là một bệnh thoái hoá mạn tính tiến triển, thường thấy ở người cao tuổi (tuổi khởi bệnh trung bình từ 58 đến 60), xu hướng mắc bệnh tăng lên do tuổi thọ trung bình tăng.

Triệu chứng thường gặp của bệnh

Ở giai đoạn sớm các triệu chứng của bệnh Parkinson hay gặp có thể là: mệt mỏi, đau cơ, vụng về khi thực hiện các động tác đơn giản (đi tất, đi giầy, tra chìa khóa…), rối loạn chữ viết (chữ viết nhỏ dần), táo bón, trầm cảm, kéo lê một chân hoặc giảm hoạt động một tay khi vận động, bong vảy da ở mặt, gối. Cũng có khi triệu chứng sớm là run khi nghỉ không liên tục, kín đáo.

Khi điển hình bệnh Parkinson biểu hiện bằng ba triệu chứng cơ bản là:

+ Run thấy rõ ở ngọn chi, môi, lưỡi. Run thường khu trú ở một bên cơ thể trong nhiều năm đầu, run có thể tạm mất khi vận động, nhưng sau đó lại tái diễn, khi ngủ hết run, xúc động tăng run, tuy nhiên, có trường hợp hoàn toàn không run.

+ Cứng đơ: là một trong các triệu chứng quan trọng nhất, chân tay cứng ở tất cả các nhóm cơ, đi lại khó, sờ nắn các cơ thấy chắc, cứng.

+ Giảm vận động: mất các động tác tự nhiên của nét mặt, của chân tay, nhất là khi cử động. Mất vẻ biểu lộ tình cảm, nét mặt như người mang mặt nạ, ít chớp mắt.

- Các triệu chứng khác: thường có loạn cảm đau, đứng ngồi không yên, nóng bức, tăng tiết, phù, tím tái ngọn chi, rối loạn cương, hạ huyết áp tư thế, trầm cảm lo âu (khoảng 35 đến 40%), một số ít có thể có ảo thị, hoang tưởng, trí tuệ còn tốt, có thể gặp sa sút trí tuệ ở giai đoạn nặng…

Trong bệnh Parkinson, chưa có xét nghiệm đặc hiệu cho bệnh Parkinson. Tuy nhiên các xét nghiệm giúp cho chẩn đoán nguyên nhân gây các hội chứng parkinson.

Các giai đoạn tiến triển của bệnh Parkinson:

- Giai đoạn 1: Có các dấu hiệu ở 1 bên cơ thể, bệnh nhân vẫn tự chủ trong các sinh hoạt.

- Giai đoạn 2: có các dấu hiệu ở hai bên nhưng không bị mất thăng bằng.

- Giai đoạn 3: có triệu chứng cả 2 bên cơ thể có mất thăng bằng nhưng bệnh nhân vẫn tự chủ được trong hoạt động tuy có bị hạn chế.

- Giai đoạn 4: bị suy giảm chức năng nặng nhưng vẫn có thể đi đứng được cần sự hỗ trợ một phần.

- Giai đoạn 5: bệnh nhân phải ngồi xe lăn hoặc nằm tại giường, không còn tự chủ được.

Nước ion kiềm có lợi như thế nào đối với người bị Parkinson

Các phương pháp để điều trị về căn bệnh Parkinson vẫn chưa được tìm ra. Tuy nhiên vẫn có thể ngăn ngừa căn bệnh này và hỗ trợ điều trị thông qua việc uống nước ion kiềm giàu hydro. Phân tử hydro có thể làm giảm thiểu sự oxy hóa và cải thiện sự mất mát của các chất dẫn truyền thần kinh. Nước ion kiềm có thể làm giảm các triệu chứng như táo bón, co cứng cơ, các triệu chứng lo âu, trầm cảm, khó ngủ… Uống nước ion kiềm giàu hydro trong thời gian dài có thể tránh được sự hình thành cũng như sự phát triển của bệnh trong thời gian lâu dài.

Khí hydrogen/hydro (H2), một loại nguyên tố dồi dào nhất trong vũ trụ. Khí hydrogen có phân tử nhỏ nhất trên hành tinh, khó hòa tan trong nước (tương đương 1 lít nước ở nhiệt độ 2 độ C hòa tan được khoảng 1,6 mg), là cốt lõi tạo nên phương pháp tạo hydro hoạt tính hiện nay.

Quan trọng lượng H2 hoạt tính phải không làm tăng độ pH. Trong kiến thức khoa học, Hydrogen là một nguyên tố hóa học có chứa một pro-ton và một nơ-tron. Được xem là một nguyên tố phổ biến tạo nên 75% khối lượng vũ trụ.

Trên trái đất, Hydrogen thường tồn tại ở dạng khí, mà trước đây Hydrogen thường được gọi là khinh khí vì đây là nguyên tố nhẹ nhất và được tồn tại ở thể khí, thường kết hợp với các nguyên tố khác.

Một trong những sự kết hợp phổ biến là giữa nguyên tố Hydrogen và Oxygen để tạo ra các phân tử nước. Hydrogen là loại khí không màu, không mùi, không vị, không hóa chất.

Thunguyen

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN - BÁO GIÁ


  Hoặc 0903.856.668