PHÂN BIỆT NỒNG ĐỘ PH CỦA NƯỚC NHƯ THẾ NÀO?

22/10/2020 2:49:49 CH

Nước ion kiềm, nước ion axit, nước tinh khiết dùng như thế nào thì thích hợp có phải mọi người thường rất dễ quên và nhầm lẫn không? Cùng KYK giải đáp bài toán này bằng các cách phân biệt đơn giản nhất nhé!

Nội dung chính

Cấp độ pH trong Hóa học Phân biệt axit Từ chất kiềm

pH là thước đo hydro ion tập trung, một thước đo của axit hoặc kiềm của một giải pháp. Thang đo pH thường dao động từ 0 đến 14.

Dung dịch nước ở 25°C với độ pH <7 là có tính axit, trong khi những người có độ pH lớn hơn 7 là cơ bản hay kiềm.

Một mức độ pH 7,0 ở 25 ° C được cấu tạo H 3 O + bằng với nồng độ OH - trong nước tinh khiết.

Mức độ axit mạnh có thể có độ pH âm, Trong khi các căn cứ rất mạnh có thể có một độ pH >14.

Các mức độ pH của nước ion kiềm và công dụng

Thang đo nồng độ pH của nước

Nước ion kiềm được chia thành 4 mức độ khác nhau, với từng mức độ thì công dụng của nó cũng thay đổi. Cụ thể:

Nước có độ pH = 7

Đây là nước tinh khiết, có độ pH trung tính, không màu, không vị. Được sử dụng để làm nước uống, dùng để pha sữa, nấu ăn cho trẻ nhỏ.

Nước có độ pH ~ 7.5 - 8

Nước có tính kiềm nhẹ. Chuyên dành cho những người vừa mới tập uống nước kiềm để cải thiện sức khỏe và chữa bệnh. Uống trong vài 1 - 2 tuần đầu để cơ thể làm quen với nước kiềm. Loại nước này giúp trung hòa axit dư thừa, cân bằng độ PH trong cơ thể, đồng thời cải thiện việc hấp thụ canxi và các khoáng chất khác.

Nước có độ pH ~ 8.5 - 9

Đây là mức độ pH thích hợp để uống hàng ngày (sau giai đoạn làm quen với nước ion kiềm). Nồng độ pH ~ 8.5 – 9 có tác dụng tốt trong việc tăng cường sức khỏe cơ thể, giảm cân, làm đẹp da, chống lão hoa, ... Ngoài ra, loại nước này còn giữ được hương vị tự nhiên của thức ăn, đặc biệt dùng nấu cơm, cơm sẽ ngọt và thơm hơn.

Nước có nồng độ pH ~ 9.5

Thích hợp uống hàng ngày để hỗ trợ điều trị bệnh. Nồng độ pH này giúp cải thiện hiệu quả các bệnh lý mãn tính như đau dạ dày, táo bón, tiêu chảy, bệnh gout, tiểu đường, tim mạch, … Với nồng độ pH 9.5, cũng có thể sử dụng để pha trà và cà phê vì giúp làm giảm vị đắng của thức uống và cho hương vị thơm ngon hơn.

Ví dụ về các giá trị pH của Hóa chất thông thường

Ví dụ về các giá trị pH của hóa chất phòng thí nghiệm và sản phẩm gia dụng bao gồm:

0: acid hydrocloric

2,0: nước chanh

2.2: giấm

4.0: rượu vang

7.0: nước tinh khiết (trung tính)

7.4: máu người

13.0: ngả mình

14.0: natri hydroxit

Làm thế nào để đo được pH

Giấy quỳ

Đo pH thô có thể được thực hiện bằng giấy quỳ hoặc một loại giấy pH biết để thay đổi màu sắc xung quanh một giá trị pH nhất định. Hầu hết các chỉ số và giấy tờ pH rất hữu ích duy nhất để biết liệu một chất là một loại axit hoặc bazơ hay xác định pH trong một phạm vi hẹp. Một chỉ số phổ biến là một hỗn hợp của các giải pháp chỉ nhằm cung cấp một sự thay đổi màu sắc trên một phạm vi pH từ 2 đến 10.

Máy đo pH

Đo chính xác hơn được thực hiện theo các tiêu chuẩn chính để hiệu chỉnh một điện cực thủy tinh và máy đo pH. Các điện cực hoạt động bằng cách đo sự khác biệt tiềm năng giữa một điện cực hydro và một điện cực chuẩn. Một ví dụ về một điện cực giữa các ý kiến ​​bạc clorua.

Nồng độ pH được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày cũng như khoa học và công nghiệp. Nó được sử dụng trong nấu ăn (ví dụ, phản ứng bột nở và một axit để làm tăng hàng nướng), để thiết kế cocktail, trong chất tẩy rửa, và trong bảo quản thực phẩm. Biết và phân biệt hiệu quả nồng độ pH của nước điện giải sẽ đảm bảo an toàn sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

_________________________________

TRỤ SỞ CHÍNH

KYK Quận 7

22 Lê Thị Chợ, Quận 7, TPHCM

Tel: 02873006222 - 0903856668

Thunguyen

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN - BÁO GIÁ


  Hoặc 0903.856.668